Ưu điểm của nhà lắp ghép có thể bạn chưa biết?

Ưu điểm của nhà lắp ghép có thể bạn chưa biết?

1. Nhà lắp ghép là gì?
Nhà lắp ghép là một sản phẩm làm nhà ở làm bằng các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt, tính thẩm mĩ cao, được thiết kế theo quy cách riêng tại nhà máy sản xuất sao cho phù hợp với thiết kế mặt bằng, phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của người dân.
2. Cấu tạo nhà lắp ghép

  • - Khung cột, vì kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm…

  • - Các tấm che, vách ngăn được làm bằng tôn, giữa là lớp xốp/PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50 đến 100mm.

  • - Tấm lợp mái được làm bằng tôn có độ dày từ 50 đến100mm.

  • - Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.

  • - Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa pano theo yêu cầu.

  • - Có máng hứng nước.

 

 

3. Ưu điểm của nhà lắp ghép

Tiết kiệm thời gian thi công
Thông thường, một công trình xây dựng nhà ở đơn giản mất khoảng 20 đến 26 tuần để hoàn thành. Tuy nhiên, mô hình nhà lắp ghép ưu điểm nổi bật là quá trình thi công nhanh chóng. Một ngôi nhà lắp ghép được bàn giao hoàn chỉnh thời gian chỉ từ 2 đến 8 tuần, tùy theo nhu cầu xây dựng của mỗi gia chủ.

Trọng lượng nhẹ phù hợp với nhiều loại địa hình
Việc xây dựng phần móng là vô cùng quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà truyền thống thường phải xây móng nặng, nền đất cần diện tích rộng. Trong khi đó, nhà lắp ghép do vật liệu nhẹ nên có nền móng thiết kế đơn giản và có thể xây dựng trên mọi địa hình kể cả bê tông, nền đất yếu, thậm chí là mặt nước.

Chi phí xây dựng thấp
Do tối ưu hóa được thời gian, giúp hạn chế phát sinh trong quá trình xây dựng nên nhìn chung chi phí xây dựng nhà lắp ghép thấp hơn so với nhà truyền thống.

 

​​​​​​​

Dễ dàng mở rộng và di chuyển
Một ưu điểm khác của nhà lắp ghép là dễ mở rộng và nâng cấp với chi phí hợp lý. Ngoài ra, nhà lắp ghép còn có thể di chuyển đến vị trí khác do công cụ lắp ráp rất đơn giản. Đây là giải pháp tuyệt vời cho người dân vùng trung du thường xuyên phải tránh lũ.

Thân thiện với môi trường
Nhà lắp ghép được sản xuất tại nhà máy nên bất kỳ vật liệu phụ nào đều có thể được tái chế, giảm thiểu chất thải. Đây là một bước tiến lớn trong việc bảo vệ môi trường.

4. Nhược điểm nhà lắp ghép

Không bền vững bằng nhà xây bê tông

Nếu so với nhà được xây bằng gạch hay bê tông thì nhà lắp ghép không bền vững bằng. Mà người Việt Nam khi xây nhà thích sự ổn định, lâu dài, ngại thay đổi hay di chuyển nên có lẽ đây là lý do mà chưa nhiều người thích nhà lắp ghép.
Cần diện tích rộng 

Dù là nhà ở dân dụng hay nhà hàng, quán ăn được xây bằng nhà lắp ghép thì cũng cần một khoảng diện tích rộng để dễ dàng thi công nhà lắp ghép. Những ngôi nhà lắp ghép thường chỉ cao 2-3 tầng, không phù hợp với những căn có diện tích nhỏ, đặc biệt là nhà phố.

PHƯƠNG NAM INTELLIGENT
Địa chỉ    : 41/2B Ấp 5, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
MST        :  0317577565
Hotline    : 0921.817.186 (Mrs Mai)
Mail         : congtyphuongnam201001@gmail.com
Website  :  nhalapghepphuongnam.com

 

Nhà lắp ghép Phương Nam
YOUTUBE